Hội đồng quản trị HTX SXKD DVNN xã Yên Tân mở hội nghị tổng kết công tác vụ mùa và triển khai công tác vụ đông năm 2022

Bước vào sản xuất vụ mùa năm 2022 cũng gặp nhiều khó khăn và thuận lợi nhất định. Do chuyển giao giữa 2 vụ chiêm và mùa rất ngắn, công tác gieo xạ vẫn là phương thức sản xuất chủ đạo. tổng diện tích gieo xã từ 80-85% diện tích. Đầu vụ mưa rào trên diện rộng kéo dài gây ngập úng ở hầu hết các cánh trũng, nhiều diện tích phải xạ lại. Tình hình sâu bệnh trong vụ phát sinh gây hại ở mức trung bình, lúa cỏ tiếp tục phát triển mạnh. Thời tiết cuối vụ khá thuận lợi cho cây lúa phát triển.

Kết quả qua khảo sát và đánh giá vụ mùa năm 2022 nhìn chung toàn HTX đạt từ 170-180 kg/sào (47-50 tạ/ha). Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho sản xuất vụ xuân năm 2023, Hội đồng quản trị HTX triển khai một số nội dung sau:

1. Công tác thủy lợi nội đồng

Thời tiết cuối năm hanh khô rất thuận lợi cho công tác làm thủy lợi nội đồng. Yêu cầu các đội sản xuất liểm tra khảo sát toàn bộ hệ thông kênh mương nội đồng, xây dựng kế hoạch cụ thể với điều kiện kinh phí. Cần ưu tiên những công trình nạo vét, tu bổ lớn trước. HTX phát động ra quân làm thủy lợi nội đồng từ ngày 30/11-31/12/2022.

2. Công tác lật đất cày ải

Các đội cần tập trung đôn đốc các tổ máy tranh thủ thời tiết hanh khô cày lật đất sớm, tạo điều kiện để đất khô ải, vi sinh hoạt động tăng tơi xốp, phì nhiêu cho đất, giảm thiểu mầm bệnh, hạn chế tồn lưu hạt lúa cỏ trên đồng ruộng, tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo tiến độ làm đất khi bước vào sản xuất vụ xuân năm 2023.

3. Công tác diệt chuột

Để hạn chế đàn chuột tăng sinh trở lại vụ xuân năm 2023. Yêu cầu các hộ tiếp tục tập trung diệt chuột bằng các biện pháp thủ công như: đào hang, đặt bẫy ở ngoauf đồng ruộng cũng như trong khu dân cư.

4. Công tác thanh toán cac khâu dịch vu.

Căn cứ vào đề án thu- chi các khâu dịch vụ và nghị quyết Đại hội đại biểu thành viên HTX nhiệm kỳ 2020-2025.Để tạo ddieeuf kieenjn cho HTX thanh toán với các đối tác  và tiếp tục duy trì phát động đợt sản xuất vụ xuân năm 2023. Yêu cầu các ông, bà đội trongwr sản xuất thông báo các khoản thu chi và tạo điều kiện thuận lợi để các hộ thành viên đến thanh toán nhanh gọn, đúng thời gian quy đinh.

Trên đây là một số công việc cần thiết trong thời gian tới. Hội đồng quản trị HTX yêu cầu các ông bà đội trưởng sản xuất và các hộ thành vieenn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nội dung.