image banner
image advertisement
 image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 58
  • Trong tuần: 1 062
  • Tất cả: 32134
Hội người cao tuổi xã Yên Tân thành lập câu lạc bộ Dưỡng sinh
Ngày 25/8/2017, Chi hội người cao tuổi xã Yên Tân tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) thể dục dưỡng sinh với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho Người cao tuổi (NCT) tại địa phương.

Về dự có bà Phạm Thị Sợi - Trưởng ban phát huy người cao tuổi tỉnh Nam Định;  ông Lê Văn Hiển – Trưởng ban đại diện người cao tuổi huyện Ý Yên; ông Hà Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Hà Xuân Tín – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Các ông, bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các ông, bà đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể của xã; các ông, bà Bí thư chi bộ, trưởng thôn trong xã và các đồng chí Thường trực Hội người cao tuổi xã Yên Tiến huyện Ý Yên.


Hàng ngày, từ 5h00 đến 5h30 sáng, 
 các hội viên CLB bắt đầu tập luyện môn thể dục dưỡng sinh "Thức Vũ kinh" So với nhiều môn thể dục, thể thao khác, dưỡng sinh Thức vũ kinh rất phù hợp với NCT bởi bộ môn này đơn giản, dễ tập, dễ thuộc, dễ nhớ với 20 động tác gồm: 6 động tác khởi động, 8 động tác chính và 6 động tác thư giãn. Các động tác không thiên về thể lực mà rất uyển chuyển, nhẹ nhàng phù hợp với NCT, tạo sự lưu thông khí huyết, cân bằng năng lượng cho cơ thể, khiến cơ thể khoẻ mạnh tự nhiên nên được NCT đón nhận nồng nhiệt. Với sự vào cuộc của Hội NCT xã và các thôn, xóm, sự giúp đỡ của hãng sữa Bi Bi lắc và với lợi ích từ việc tập dưỡng sinh Thức vũ kinh, sau gần một tháng tập luyện từ các thôn, xóm trong xã đã có trên 60 Hội viên Hội người cao tuổi tham gia. CLB dưỡng sinh ( khóa 1/2017) do bà Đinh Thị Hợi làm chủ nhiệm.

Để giúp hội viên NCT sống khỏe, sống vui và sống có ích thì việc tuyên truyền, vận động, tổ chức, hướng dẫn cho NCT luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật là không thể thiếu. Phong trào tập luyện thể dục dưỡng sinh Thức vũ kinh trên địa bàn xã đang diễn ra sôi nổi, tạo niềm vui, làm tăng tinh thần lạc quan cho NCT, khuyến khích NCT hăng hái rèn luyện sức khỏe.

Bà Phạm Thị Sợi -  Phó trưởng ban phát huy người cao tuổi tỉnh; Ông Lê Văn Hiển – Trưởng ban đại diện NCT huyện Ý Yên phát biểu nêu lên sự cần thiết thành lập Câu lạc bộ dưỡng sinh cho người cao tuổi: Tập thể dục dưỡng sinh không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn đem lại cho người già nguồn vui sống, tinh thần lạc quan yêu đời góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, đồng thời thực hiện tốt phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Mong rằng, CLB dưỡng sinh là nơi sinh hoạt vui tươi, đem lại sức khỏe để nhân rộng ra các thôn trong xã./.

(Nguồn: Văn phòng Đảng ủy xã Yên Tân)
Cơ quan chủ quản: Xã Yên Tân- Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Tân - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayentan.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang