Vài nét về Yên Tân
VÀI NÉT VỀ YÊNTÂN

Xã Yên Tân,huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định có diện tích đất tự nhiên là 831,74 ha, Phía Bắc giáp tỉnh Hà Nam và xã Yên Trung; Phía Nam giáp Yên Bình; Phía Tây giáp Yên Chính và Yên Nghĩa, Phía Đông giáp xã Yên Lợi. Xã có 1.803 hộ bằng 5.219 nhân khẩu, sinh sống tại 08 Thôn (xóm): thôn Nguyệt Bói; thôn Nguyệt Thượng; thôn Trung Hạ; thôn Mai Thanh; thôn Mai Phú; thôn Mai Độ Vị; thôn An Nhân;  Thôn An Sọng, Có 3 nhà trường; 1 trạm y tế; 1 HTX. Yên Tân được biết đến là một  mảnh đất giàu truyền thống cách mạnh. Nhân dân Yên Tân anh dũng trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong học tập, lao động và sản xuất.

Đảng bộ xã Yên Tân có trên 400 đảng viên, sinh hoạt ở các chi bộ. Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân xã YênTân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực, chủ động khắc phục khó khăn, phát huy nội lực thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quân sự, quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Kinh tế nông nghiệp duy trì phát triển bền vững. Công nghiệp tiểu thủ công nghiệp có bước khởi sắc đi lên, người dân có việc làm, công nhân làm tại các công ty may ngày càng tăng, cải thiện nguồn thu nhập cho gia đình; tỷ lệ hộ nghèo giảm. Nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực thi đua lao động sản xuất xây dựng và phát triển gia đình, làng xóm quê, hương ngày càng giàu mạnh bền vững đi lên trên con đường xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng thôn mới kiểu mẫu./.